Rối loạn cương dương gặp ở doanh nhân trí thức nhiều nhất

Theo nghiên cứu của GS-TS Trần Quán Anh (Bệnh viện Việt Đức), trong số 100 bệnh nhân có biểu hiện rối loạn cương dương đến khám tại bệnh viện, có tới 78% là doanh nhân, lao động trí óc; 5% là công nhân; còn lại là các thành phần khác. Có vẻ giới kinh doanh là những người nhạy cảm nhất với các chứng bệnh khó nói của đàn ông?Một truyện người lớn cần biết.

Rối loạn cương dương gặp ở doanh nhân trí thức nhiều nhất

Rối loạn cương dương gặp ở doanh nhân trí thức nhiều nhất

Tuy nhiên, thực tế là ngay cả những người có sức khỏe bình thường thì khả năng “đàn ông” cũng giảm thiểu cùng với tuổi đời và điều này là thuận theo lẽ tự nhiên. Tiến trình đó tất nhiên gia tốc đến mức độ mất hẳn chất lượng cuộc sống nếu nạn nhân, vì lý do nghề nghiệp, không thể có nếp sinh hoạt hài hòa về nhịp sinh học như: ăn ngủ thất thường, làm nhiều hơn nghỉ, suy nghĩ nhiều hơn thư giãn, ngồi yên nhiều mà ít vận động. Ngoài ra, còn có hàng loạt các rủi ro ngày đêm đe dọa “khả năng cứng” của nam giới như tiểu đường, viêm dây thần kinh, xơ vữa thành mạch, cao huyết áp và tăng cholesterol…

Chính vì thế, suy nhược chức năng sinh dục là một thực tế khó tránh trong cuộc sống căng thẳng vì áp lực công việc của giới doanh nhân.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng, tác giả của “Ngọn đèn trước gió” – ấn phẩm bàn về “hội chứng mệt mỏi kinh niên”, cho biết: “Chức năng sinh dục không vô cớ rối loạn. Tức nước ắt có lúc vỡ bờ, cách điều trị tốt nhất là đừng để giọt nước tràn ly. Không quá khó để tìm thầy chạy thuốc, nhất là khi doanh nhân không thiếu phương tiện. Nhưng căn bệnh trở nên rất khó chữa vì một điểm trớ trêu, ngoài tầm tay của thầy thuốc. Đó là doanh nhân có mấy người chịu lắng nghe tiếng than báo động của cơ thể để tìm thầy thuốc trước khi hết thuốc chữa?”.

Điểm sai lầm trầm trọng trong phản ứng của nhiều nạn nhân là chạy theo một loại thuốc nào đó, hoặc vì lời đồn, hoặc theo quảng cáo. Theo TS. Irwin Goldstein – Giám đốc Trung tâm Y tế Tình dục San Diego (Mỹ), thuốc điều trị rối loạn cương dương có hiệu quả đến 70% trong việc làm nam giới thêm “rắn rỏi” để tham gia vào hoạt động tình dục.

Thuốc trị rối loạn cương dương tất nhiên là một phần của giải pháp vì không thể bỏ mặc yêu cầu trước mắt nhưng không thể là giải pháp triệt để. Trái lại, chính sự phối hợp linh động và hài hòa của nhiều phương pháp, từ kỹ thuật dưỡng sinh chống stress cho đến hoạt chất sinh học tăng cường sức đề kháng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nam giới vì thế cần được điều trị đến nơi đến chốn các căn bệnh xói mòn sức đề kháng như tiểu đường, cao huyết áp, viêm gan, gút, dị ứng, thấp khớp… thay vì chỉ yếu đâu chữa đó.

Theo lời khuyên của các bác sĩ nam khoa, không quá nhiều việc phải làm để đạt được hiệu quả này:

– Không nên bỏ qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

– Cân bằng giữa nghỉ ngơi và làm việc

– Vận động vừa giữ sức khỏe, vừa tránh nhiều bệnh liên quan đến những “mềm yếu đàn ông” như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường…

– Ăn uống lành mạnh, uống đủ nước.