Những triệu chứng thường gặp sau khi quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục hợp lý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm giảm căng thẳng, lo âu, buồn phiền, nguy cơ bệnh tim mạch nhờ đó cũng được hạn chế. Nhưng bên cạnh luôn tiềm ẩn những triệu chứng không tốt có hại, điển hình thường xảy ra những triệu chứng sau đây.

Đau đầu

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia trực thuộc học viện tâm khí việt cho biết, cứ 100 người thì có một bị đau đầu trong hoặc sau khi quan hệ, chủ yếu là đàn ông. Một nguyên nhân được đưa ra để lý giải là khi làm “chuyện ấy”, cơ thể giải phóng một lượng chất không có lợi, làm tăng huyết áp và dẫn đến đau đầu.

triệu trứng đau đầu có thể gặp sau khi quan hệ tình dục.

triệu trứng đau đầu có thể gặp sau khi quan hệ tình dục.

Nếu tình trạng này xảy ra, bạn nên đi gặp bác sĩ, nhất là nếu cơn đau đầu diễn ra đột ngột, dữ dội và dai dẳng. Đa số các trường hợp không nghiêm trọng, nhưng cũng không nên chủ quan. Nếu chắc chắn sức khỏe của mình hoàn toàn tốt. Chính vì nguyên nhân đặc biệt này bạn cần phải có sự tư vấn cụ thể của bác sỹ chuyên ngành và có loại thuốc thích hợp.

Trầm cảm

Trầm cảm là một trong những nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Sau khi quan hệ tình dục một số nam giới cảm thấy buồn trán, vì điều này bệnh nhân cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia để tìm nguyên nhân và có hướng khắc phục.

Xem thêm: Cách khắc phục bệnh yếu sinh lý Tại đây!

Sau khi quan hệ tình dục, có một số người cảm thấy buồn chán mặc dù trước đó họ rất vui vẻ. Các chuyên gia không chắc chắn lý do dẫn đến hiện tượng này, nhưng nó ảnh hưởng khá nhiều đến phái đẹp.

Để cải thiện tình hình, tốt nhất, bạn nên đi gặp một chuyên gia tư vấn tình dục hoặc các chuyên gia tâm lý để nhận được lời khuyên. Hoặc có thể tìm ra nguyên nhân bằng cách, thẳng thắn chia sẻ với bạn đời những mong muốn của mình.

Có thể bạn muốn biết: cách quan hệ lâu ra nhất cho nam giới

Dị ứng tinh dịch

Ở đàn ông, có thể xẩy ra một số triệu chứng sau con cực khoái như: Đau bụng, hắt hơi, sổ mũi… Cơ thể phản ứng, dẫn tới tinh dịch cũng bị phản ứng. Động chạm với phụ nữ cũng có thể khiến phái mạnh bị dị ứng dù trường hợp này rất hiếm gặp.

Các triệu chứng trên có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc sau vài ngày, các triệu chứng này rất khó để xác định. Nếu bạn nghi ngờ sex khiến mình bị ốm, hãy đến gặp một bác sĩ. Các bài kiểm tra sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại thuốc chống viêm trước và sau khi quan hệ tình dục để giảm thiểu các phản ứng tự miễn dịch.

Hiện tượng dị ứng tinh dịch lâu ngày cũng khiến nam giới bị yếu sinh lý, mất khả năng ham muốn. Thế nên cần có hướng điều trị kịp thời, tránh sảy ra những tác động không có lợi cho sức khỏe.

Vào đây xem thêm bài viết: Yếu sinh lý ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới.