Bí quyết nhỏ để tình dục trở thành hạnh phúc

Ngoài nhu cầu ăn, mặc, ở hàng ngày, con người còn có nhu cầu tình dục. Nhưng để sinh hoạt tình dục như thế nào cho an toàn không phải ai cũng biết.

Theo PGS. TS. BS. Nguyễn Duy Phong, Đại học Y Dược TP.HCM, tình dục là một nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường của con người giống như nhu cầu: ăn, uống, ngủ, nghỉ và hít thở. Trong ăn uống có an toàn thực phẩm thì trong tình dục cũng phải có an toàn. Tức là quan hệ tình dục làm sao để nhu cầu đó thực sự mang lại sức khoẻ cho chúng ta. Sinh hoạt tình dục làm sao để thực sự mang lại ý nghĩa cao đẹp, mang lại khoái cảm lẫn ý nghĩa về đời sống tinh thần và duy trì nòi giống.

Trước khi quan hệ tình dục cần nhớ chớ “ham vui trước mặt, quên nghèo sau lưng”. Đôi khi việc quên và lờ đi những chiếc bao cao su mỗi khi quá bận rộn, sẽ rất dễ dến đến những hệ lụy sau này.

Biện pháp chính để có an toàn tình dục là sử dụng các biện pháp ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục và tránh được sự mang thai ngoài ý muốn, đó chính là sử dụng bao cao su.

Có ý kiến cho rằng nếu sử dụng các biện pháp an toàn tình dục thì sẽ làm giảm khoái cảm khi quan hệ, nhất là khi sử dụng bao cao su, điều này có đúng không?

Theo PGS. TS. BS. Nguyễn Duy Phong, về một khía cạnh nào đó điều này là đúng. Tuy nhiên, trong quan hệ tình dục là sự kết hợp cả thể xác lẫn tâm hồn. Nên nếu ta không quan tâm đến vấn đề thể xác quá nhiều thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ.

Nếu mang bao cao su bạn sẽ không phải làm cha khi còn quá trẻ, bạn cũng sẽ không bị đau rát khi đi vệ sinh vì mắc phải những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Có thể khi mang bao su, bạn sẽ cảm thấy như không bình thường, nhưng thực ra đó là một sự an toàn cho tình dục. Nó không chỉ giúp bạn tránh khả năng vô sinh do nhiễm bệnh đường tình dục mà còn tránh được khả năng lây nhiễm HIV và nhiều bệnh khác. Theo vnmedia