9 bí mật của đàn ông

Với tính cách mạnh mẽ và thẳng thắn, nam giới luôn được coi là “một nửa” thật thà của thế giới, trái ngược hoàn toàn với phụ nữ.Một truyện người lớn nên biết.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các đấng mày râu cũng “thẳng ruột ngựa” và nói hết những gì mình nghĩ. Đôi khi họ cũng có những bí mật “không thể tiết lộ”.Dưới đây là 9 bí mật mà đàn ông không bao giờ muốn tiết lộ có cả sức khỏe:

9 bí mật của đàn ông

9 bí mật của đàn ông

1. Tiền lương

Có lẽ câu hỏi mà các đấng mày râu thường xuyên gặp phải nhất là câu “Lương tháng này của anh được bao nhiêu vậy?”. Nhưng đây cũng là câu hỏi “hóc búa” và khó trả lời nhất đối với họ.

Thường thì đàn ông không xét nét nhiều đến chuyện tiền nong, nhưng họ lại luôn trốn tránh câu trả lời về mức lương. Họ có thể kể thao thao bất tuyệt với bạn về việc được tăng lương hay thăng chức nhưng họ sẽ không bao giờ liệt kê chi tiết các khoản tiền lương của mình.

Ông Dipti Sahu- một chuyên gia nghiên cứu cho biết “Nam giới thường mạnh mẽ và tham vọng. Họ phải cạnh tranh rất quyết liệt để có được chỗ đứng trong công ty. Họ muốn mọi người nhìn nhận mình thông qua chức vụ và thành tích đã đạt được, chứ không phải qua mức lương. Đó là lí do tại sao các bà vợ luôn nhận được những câu trả lời vòng vo và mơ hồ về mức lương của chồng”.

2. “Tại sao anh không thể kiếm nhiều tiền hơn em?”

Theo quan niệm của chúng ta từ trước đến nay, nam giới luôn giữ vai trò trụ cột trong gia đình- “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Tuy nhiên hiện nay, nhiều phụ nữ giỏi giang và tham vọng đã vươn lên giành được những vị trí rất cao và kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Điều này có thể “giáng” một đòn mạnh vào lòng tự ái của nam giới.

Nhà báo Dilasha Seth cho biết “Ngoài mặt, có thể họ vẫn rất vui vẻ chúc mừng cho thành công của bạn. Nhưng chắc chắn trong lòng họ cảm thấy tự ái và vô cùng khó chịu. Họ sẽ luôn luôn dằn vặt bản thân rằng “Tại sao mình không thể kiếm nhiều tiền hơn? Tại sao mình không thể là trụ cột gia đình?”

3. Đố kị

Nam giới luôn đố kị với những gì mà phụ nữ “tôn thờ”: một nam diễn viên đẹp trai, một doanh nhân thành đạt, một nhà văn có tâm hồn nhân ái… Bởi đàn ông luôn có tâm lý làm chủ và muốn chiếm hữu. Vì thế, họ không muốn người phụ nữ của mình “tôn thờ” những người khác.

4. Nghĩ đến cô gái khác

Ngay cả giây phút hai bạn đang trao cho nhau nụ hôn nồng nàn hay đang làm “chuyện ấy”, đàn ông đều có thể nghĩ đến hình ảnh một người phụ nữ khác. Nhưng họ sẽ chẳng dại gì mà tiết lộ điều này ra với bạn. Theo ông Rosy Xess- một nhà thơ tự do chia sẻ “Ý chí sở hữu và thích khám phá khiến đàn ông không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có.
Vì thế, ngay cả khi tình cảm mặn nồng nhất, họ vẫn có thể nghĩ đến người thứ 3. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả.”

5. Thích chiếm hữu

Khi đi với vợ hoặc bạn gái ở đường, nam giới sẵn sàng đấm vào mặt bất cứ kẻ nào dám nhìn chằm chằm vào người phụ nữ đi bên cạnh mình. Đơn giản bởi họ muốn chứng tỏ rằng bạn là người phụ nữ của họ.

Anh Saurav Mishra – một chuyên gia tài chính ở Bombay cho biết “Tôi không muốn bị coi như một cảnh sát điều tra cứ kè kè bên vợ. Nhưng tôi không thể để cô ấy đi ra ngoài hay làm việc gì đó 1 mình”.

6. Ghét bị kiểm soát

Đàn ông có thể giám sát mọi hoạt động và các mối quan hệ của phụ nữ. Nhưng họ lại giận điên lên khi người yêu của mình cứ 5 phút lại gọi điện hoặc nhắn tin “hỏi thăm” một lần. Họ có cảm giác như mình là tội phạm đang bị kiểm soát 24/24. Họ cảm thấy vô cùng ngột ngạt và khó chịu trong khi phụ nữ lại cho rằng đó là cách tốt nhất để “vun đắp” tình cảm.

7. Quá khứ

Một sai lầm nghiêm trọng mà hầu hết phụ nữ đều thường xuyên mắc phải, đó là hay gợi lại chuyện cũ. Khi có mâu thuẫn xảy ra, phụ nữ thường nhắc lại chuyện cũ như một cách để “lấn áp” đối phương. Đôi khi họ còn lôi người yêu cũ ra như một tấm gương để đàn ông học tập. Những hành động vô tình ấy có thể khiến nam giới phát điên lên và họ có cảm giác như mình đang bị xúc phạm.

8. Khó khăn

Nam giới sẵn sàng lao vào giải quyết hậu quả, nhưng họ sẽ không bao giờ đứng đó và thú nhận sai lầm của mình. Họ luôn biết việc mình phải làm nhưng không bao giờ nói ra và cũng không bao giờ nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Nam giới coi khó khăn là cách để mình trưởng thành và “lớn” hơn. Vì thế họ sẽ không bao giờ tiết lộ những khó khăn của mình vì họ không muốn trở thành người “thất bại”.

9. Bạn bè

Đàn ông thường ít khi tâm sự hay kể chuyện cho phụ nữ về bạn bè của mình. Đơn giản bởi họ nghĩ rằng đó là những mối quan hệ hoàn toàn tách biệt nhau. Tuy nhiên, phụ nữ lại coi đây là hành động lừa dối và không thẳng thắn. Cũng chính vì thế mà nhiều đôi đã cãi nhau gay gắt chỉ vì vô tình người phụ nữ phát hiện ra anh bạn mới quen lại là bạn thân của chồng mình.