Đàn ông ‘bất lực’ vì thành đạt

Ngày càng có nhiều cánh mày râu thành đạt, khẳng định bản lĩnh đàn ông trên thương trường, nhưng tình trường lại héo hắt, khi bước vào phòng ngủ lại trở nên tự ti, yếu đuối.Một truyện người lớn cần để ý.

Đàn ông bất lực vì thành đạt

Đàn ông bất lực vì thành đạt

Tiến sĩ… “xịt”

Cuộc sống của vợ chồng anh chị Mạnh Hùng – Mai Hương (Đống Đa- Hà Nội) luôn khiến nhiều người ghen tị. Chị làm chủ salon làm đẹp, lúc nào cũng sang trọng, duyên dáng, trẻ trung. Anh là Tiến sĩ – Tổng Giám đốc Cty kinh doanh thực phẩm lớn.

Anh Hùng lại phong độ ngời ngời, quần áo bảnh bao, xe xịn, điện thoại sành điệu, ví tiền dày cộm. Nhiều cô bạn của chị Hương luôn nhắc nhở chị giữ chồng cho chặt, sểnh ra sẽ bị phụ nữ bắt cóc như chơi. Chị Hương cười nụ, nhưng trong lòng lại luôn héo hắt. Ai biết, chồng chị chỉ được phong độ trên đường, còn trên giường lại là cờ không gió, chỉ như cọng bún thiu.

Một guồng máy muốn hoạt động khỏe, sung sức cần một trung tâm điều khiển minh mẫn, rành mạch. Một doanh nghiệp muốn làm ăn phát đạt thì người đứng đầu phải tinh thông đường hướng, vạch đường chỉ lối đâu ra đấy. Cơ thể con người cũng giống như một cỗ máy, một doanh nghiệp. Nếu “ông lớn” là trung tâm thần kinh bị căng thẳng, mệt mỏi, dẫn đến một số cơ quan vận động cũng rã rời, rệu rạo thì đương nhiên “thằng nhỏ” cũng còi cọc, yếu ớt  – Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng.

Còn anh Hùng càng ngày càng sợ về nhà. Chức to, nhà lớn, kinh tế khá giả, vợ có điều kiện chăm sóc nhan sắc, càng ngày càng mỡ màng, xinh đẹp, nhưng anh Hùng chỉ có thể ngắm “bia” mà không bắn được phát nào nên hồn.

Anh rất yêu vợ, cũng không hề có mối tình ngoài luồng nào, sức trai cũng hừng hực, khí thế phong độ nhưng khổ nỗi cứ lên nòng là nổ, có khi chả kịp ngắm nghía.

Lúc đầu, anh Hùng cũng tưởng do trục trặc kỹ thuật, ai ngờ 10 lần ra trường bắn thì 2 lần xịt, 3 lần hết tiền giữa đường, 5 lần “nửa đời nửa đoạn”. Cho dù vẫn tỏ thái độ thông cảm, an ủi, động viên chồng nhưng sự bẽ bàng, buồn khổ vẫn hiện lên trên mặt vợ anh.

Ngày càng có nhiều cánh mày râu thành đạt, khẳng định bản lĩnh đàn ông trên thương trường, chính trường nhưng tình trường lại héo hắt. Họ lâm vào tình trạng ra đường “võng giá nghênh ngang” nhưng bước vào phòng ngủ lại trở nên tự ti, yếu đuối.

Bệnh “giữ ghế”

Lấy hết dũng khí, anh Hùng mới đến phòng khám Nam khoa để kê bệnh. Hóa ra thủ phạm khiến anh Hùng lâm vào tình trạng “5 thì 10 họa” lại chính là “cái ghế” của anh. Anh Hùng “mơ về nơi xa lắm” khi vợ chồng mới cưới, mỗi ngày “giao ban” vài lần cũng không biết mệt. Nhưng ham làm giàu, anh Hùng vay ngân hàng tiền tỷ, mở rộng kinh doanh, ngày buôn đất, tối buôn “chứng”.

Lúc nào trong đầu cũng chỉ có tiền. Hơn nữa, công việc giao dịch, ký kết hợp đồng thường kết thúc bằng bia rượu triền miên. Vài năm quên bẵng vợ vì tiền, đến lúc ví dày lên, quay lại với vợ thì súng lại yếu đi.

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng – Trung tâm Nam khoa – Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng, bất lực do nghề nghiệp thường xảy ra với những người đàn ông thành đạt sớm và nhanh. Muốn làm giàu và cạnh tranh, cánh doanh nhân phải lao lực tâm trí, dẫn đến sự mệt mỏi, trì trệ sức khỏe, trung khu thần kinh liên quan đến việc điều khiển “súng ống” cũng yếu theo.

Những thói quen không lành mạnh (hút thuốc, uống rượu, thức đêm) cũng đẩy nhanh quá trình nhiễm một số bệnh gần như là kẻ thù của “cương dương” như huyết áp cao, xơ vữa động mạch, mỡ trong máu… Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số thuốc điều trị huyết áp, trầm cảm… cũng khiến đàn ông “yếu”. Nhiều người đàn ông mắc bệnh tiểu đường sớm cũng gây ra biến chứng làm khoản kia trở nên muốn mà không làm được.

Ngoài ra, những chiếc ghế da bề thế, êm ái, vốn là “tượng trưng” cho danh vọng của cánh mày râu cũng tác động không ít đến khả năng “tả xung hữu đột” trên giường. Bác sĩ Hưng cho biết, việc ngồi nhiều trên những chiếc ghế da mềm không có lợi cho “con giống”. “Thằng nhỏ” giống như một “ngân hàng gen”, luôn cần một nhiệt độ để bảo quản “con giống”, nếu ngồi nhiều trên các ghế da hấp hơi, nóng bức sẽ khiến cho môi trường bị nóng lên.

Việc ngồi nhiều cũng làm các đốt sống bị ảnh hưởng, những người đã bị thoát vị đĩa đệm không thể “lâm trận” như vũ bão được. Ngoài ra, ngồi nhiều, thiếu vận động cũng dễ dẫn đến việc bị nhiễm trùng đường niệu đạo, bàng quang, tạo điều kiện cho bệnh u xơ tiền liệt tuyến phát triển. Khi đau đớn, vướng víu thì chẳng súng ống nào oai phong được.