Bí quyết ngồi xe đường dài mà vẫn “khỏe re”

Bạn đang đếm ngược từng ngày để tham gia tour du lịch biển Cửa Lò 3 ngày 2 đêm giá ưu đãi mà bạn đã đăng ký. Tuy nhiên thì quãng đường dài 360km, 7 tiếng đi xe sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bơ phờ khi tới nơi. Vì vậy bạn nên tham khảo một số bí quyết giúp bạn “khỏe re” sau khi ngồi xe đến biển Cửa Lò nhé.

1. Hành lý

Chuẩn bị hành lý du lịch

Chuẩn bị hành lý du lịch

Hành lý càng gọn nhẹ bao nhiêu thì đôi vai bạn bớt mệt mỏi bấy nhiêu, đồng thời chỗ ngồi trên xe dành cho một người cũng rất chật hẹp nên hành lý gọn gàng sẽ giúp bạn có chỗ ngồi rộng rãi thoải mái hơn.

Trước khi sắp xếp hành lý bạn nên dành chút thời gian liệt kê ra chính xác những đồ đạc muốn mang theo, bộ quần áo định mặc cho từng ngày và xếp vào vali đúng những thứ đó thôi để tránh tình trạng mang thừa những thứ không cần thiết. Quần áo khi xếp vào vali bạn không nên gấp mà cuộn tròn lại vừa tiết kiệm không gian cho vali lại vừa chống nhăn cho quần áo.

2. Trang phục thoải mái

Trang phục thoải mái

Trang phục thoải mái

Mặc bộ quần áo rộng rãi thoải mái giúp bạn cử động dễ dàng hơn là một bộ quần áo bó sát, chật chội gây bí bách, khó thở. Những bộ cánh như vậy cũng khiến bạn tham gia các hoạt động vui chơi ngoài bãi biển dễ dàng hơn.

Tham khảo: Cẩm nang sức khỏe.

3. Tạo tâm lý thoải mái

Mùi hôi trên xe, ồn ào từ người xung quanh, chỗ ngồi không thoải mái, quãng đường sóc, cảm giác chóng mặt… bạn không nên nghĩ đến những điều đó mà chỉ nên nghĩ về những điều tích cực như nắng vàng, biển xanh, cát trắng, hoạt động vui chơi sôi động, món hải sản thơm ngon… đang chờ đợi bạn khi đến Cửa Lò. Hoặc là bạn có thể trò chuyện với những người ngồi xung quanh, rất có thể bạn sẽ tìm hiểu thêm được nhiều thứ hay ho về biển Cửa Lò từ họ.

4. Thư giãn

Nghe nhạc

Nghe nhạc

Bạn có thể ngủ một giấc lấy sức để tới Cửa Lò vui chơi hay nghe bản nhạc yêu thích, ngắm cảnh đẹp ven đường để tạo tâm lý thoải mái nhất, quên đi cảm giác chóng mặt, buồn nôn khi xe đang chạy.

5. Ăn vặt

Bim bim

Bim bim

Dạ dày bạn sẽ bớt đói hơn khi nhấm nháp một chút bimbim, gói bò khô, hộp bỏng ngô hay một ít khoai tây chiên. Vừa ăn vừa ngắm cảnh đẹp ngoài ô cửa sổ sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng và quên đi cảm giác mệt mỏi.

Tìm hiểu thêm về du lịch biển Cửa Lò, Nghệ An: Click now.