Bảo vệ làn da khi đi du lịch

Chuyến du lịch biển Cửa Lò, Nghệ An cuối tuần này đang chào đón bạn với bao háo hức, mong chờ. Tuy nhiên cái nắng nóng gay gắt của vùng biển miền Trung sẽ gây nhiều nguy hại cho làn da mỏng manh của bạn. Bạn cần tham khảo những mẹo sau đây để bảo vệ làn da khỏi bị cháy nắng sau khi trở về từ chuyến đi.

1. Mang theo kem dưỡng ẩm

Khi ở nhà hằng ngày bạn vẫn dưỡng ẩm cho làn da rất đầy đủ vậy nên không có lý do gì mà bạn bỏ bê chăm sóc nó khi nó bị tấn công bởi cái nắng chói chang ngoài biển.

Những hoạt động vui chơi ngoài trời sẽ khiến da bạn bị mất nước, bị bỏng rát do tiếp xúc với ánh nắng quá lâu. Nên khi đi du lịch bạn nhất thiết phải mang theo kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm đầy đủ cho da trước các bước trang điểm. Buổi tối sau khi trở về khách sạn bạn, tẩy trang xong bạn cũng phải bôi kem dưỡng ẩm để phục hồi làn da sau một ngày dài vui chơi ngoài trời.

Ngoài các sản phẩm dưỡng thông thường thì xịt khoáng nên là thứ luôn hiện diện trong túi xách mỗi khi bạn ra ngoài. Bất cứ lúc nào cảm thấy da đang bị căng rát bạn chỉ cần lấy ra xịt xịt là làn da sẽ dịu mát ngay lập tức.

Xịt khoáng

Xịt khoáng

Tham khảo: Cẩm nang sức khỏe.

2. Mang theo nước

Bổ sung nước

Bổ sung nước

Trong suốt chuyến đi sẽ có những lúc da bạ bị mất nước, ngoài cách bôi kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm từ bên ngoài thì bạn cũng nên bổ sung nước từ bên trong bằng cách uống nước thường xuyên. Bạn nên mang theo chai nước bởi không phải lúc nào chúng ta cũng ở gần các quán nước, mang theo nước còn giúp tiết kiệm được tiền.

3. Bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng

Kem chống nắng là thứ mà bạn không thể không xếp vào hành lý mỗi khi ra biển. Bạn cần chọn kem chống nắng sản xuất bởi các hãng mỹ phẩm uy tín, loại kem phù hợp với làn da của mình, bôi kem chống nắng đúng cách để đạt hiệu quả chống nắng cao nhất

4. Áo khoác, mũ rộng vành

Mũ đi biển

Mũ đi biển

Dù là loại kem chống nắng tốt nhất, đắt nhất thì cũng chỉ lọc được hơn 90% tia UV gây hại cho da. Chính vì vậy nếu có điều kiện thì bạn hãy mang theo áo khoác và mũ rộng vành để bảo vệ tốt hơn cho làn da.

Tìm hiểu thêm về du lịch Cửa Lòđây.