Nếu có dịp về đảo Quan Lạn nghỉ dưỡng mùa hè, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ hải sâm bởi mùa hè là chính vụ của loại hải sản này.

Từ thời vua chúa, các món ngon từ hải sâm đã được coi là cao lương mỹ vị xuất hiện nhiều trong bữa ăn của những người có địa vị trong cung đình. Hải sâm từ đâu đã được biết đến là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Trong hải sâm có chứa hơn 60% là collagen – thứ rất quan trọng trong việc tái tạo, chống lão hóa cho da và nhiều chất có tác dụng điều hòa nội tiết tố nữ giúp chị em luôn xinh đẹp, yêu đời. Chính vì vậy nó được coi là thần dược cho sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Hiện nay thì bạn có thể dễ dàng mua hải sâm làm sẵn từ các siêu thị về chế biến ngay tại nhà. Cùng học một món ngon từ hải sâm rất dễ làm và bổ dưỡng nhé, đó là món hải sâm xào thập cẩm.

Hải sâm xào thập cẩm

Hải sâm xào thập cẩm

Nguyên liệu: 

– Hải sâm: 300g

– Nấm hương: 20 cái

– Súp lơ xanh: nửa cái

– Ngô bao tử: 10 cái

– 1 củ cà rốt

– Cà chua: 1 quả

– Tỏi

– Gia vị: hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu, dầu hào

– Dầu ăn

– Rau mùi

Tham khảo: http://suckhoe.hongphong.gov.vn/dinh-duong/

Chuẩn bị:

– Hải sâm đã làm sẵn mang rửa sạch, thái vát nhỏ vừa ăn

– Nấm hương rửa với nước lạnh rồi cho vào một bát nước nóng ngâm 10 phút sau đó vớt ra, giữ lại nước ngâm nấm không được đổ đi.

– Súp lơ xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Ngô bao tử rửa sách

– Cà rốt tỉa hoa rồi thái mỏng.

– Cà chua thái nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ

– Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm:

– Đổ dầu vào chảo bật bếp đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào dằm nhuyễn. Cho các loại rau củ vào xào, nêm gia vị, dầu hào cho vừa ăn đến khi rau củ chín tới thì đổ ra đĩa.

– Cho thêm một ít dầu vào chảo, đổ hải sâm vào xào, nêm gia vị đến khi gần chín thì cho rau củ đã xào trước đó và bát nước ngâm nấm vào, đảo đều tay khoảng vài phút rồi tắt bếp. Cuối cùng nêm 2 thìa mỳ chính vào sóc đều cho ngấm.

– Xúc hải sâm xào ra đĩa rồi rắc một ít hạt tiêu, rau thơm lên trên cho đẹp mắt là có thể ăn được luôn.

Hải sâm xào thập cẩm ngon nhất là lúc vừa nấu xong, ăn với cơm trắng là ngon tuyệt.

Tham khảo:  Du lịch Quan lạn giảm giá.