Xoa bóp giúp chuyện ấy tốt hơn

Sức khoẻ đời thường nói chung, sức khoẻ phòng the nói riêng có được viên mãn đòi hỏi mỗi chúng ta phải có cơ thể tráng kiện. Theo lý luận cổ phương Đông, thận có khoẻ thì mới cho ta sinh lực sung mãn. Xin giới thiệu bạn đọc phương pháp xoa, bóp bồi bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực cho cơ thể.Một truyện người lớn cần biết.

xoa bóp giúp chuyện ấy tốt hơn

Xoa bóp huyệt dũng tuyền

Mỗi tối trước khi đi ngủ rửa sạch và ngâm châm với nước ấm có pha chút muối và một hai lát gừng đập dập trong 3 – 5 phút. Lau khô chân, ngồi xếp bằng trên giường, dùng hai bàn tay xoa nóng gan bàn chân sau đó và bấm huyệt dũng tuyền (dưới lòng bàn chân, huyệt ở điểm nối 2/5 trước với 3/5 sau của đoạn đầu ngón chân thứ 2 và giữa bờ sau gót chân, lỗ hõm dưới bàn chân) từ 3 – 5 phút. Đây là huyệt tỉnh của kinh thận, có tác dụng phục hồi, nâng cao chính khí, bổ thận, ích tinh thông khí huyết.

Xoa xát huyệt thận du

Ngồi xếp bằng trên giường, uốn đầu lưỡi đặt lên hàm trên, cơ thể thả lỏng, hai mắt nhìn thẳng ra phía trước, giữ cho tâm thư thái. Nắm hờ hai tay, đưa ra sau lưng lấy phần mu bàn tay xoa, xát dọc hai thăn thịt chủ yếu ở huyệt thận du (dưới gai sống thắt lưng 2, đo ngang ra 1,5 thốn, ngang huyệt mệnh môn, hay từ ngang xương sườn 12 gióng ra phía cột sống) khoảng 100 lần hoặc tới khi cơ thể nóng lên.

Xoa xát huyệt mệnh môn và quan nguyên

Ngồi thả lỏng người, tay trái xoa, xát huyệt mệnh môn (dưới gai sống thắt lưng L2 từ ngang xương sườn 12 gióng ra phía cột sống). Tay phải xoa, xát huyệt quan nguyên theo chiều kim đồng hồ 50 lần và ngược lại, sau đó bấm huyệt quan nguyên 10 lần với lực vừa phải từ nhẹ đến mạnh và ngược lại. Thao tác này có tác dụng bồi bổ hỏa khí, ích thận, cường tinh, nâng cao đề kháng cũng như sức khoẻ phòng the…