7 điều đàn ông nên biết về sức khỏe tình dục

Một người đàn ông không có hứng thú với sex là người đang bị mất cân bằng sức khỏe. Có đến 25% nam giới bị trục trặc trong chuyện ấy và con số này còn có thể cao hơn vì đàn ông không nói nhiều về tình trạng sinh lý yếu của mình.

td

Chuyện “yêu” và giấc ngủ

Theo tiến sĩ Billy Goldberg, có khá ít dấu hiệu giải thích lý do tại sao nam giới thường ngủ ngay sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, các hócmôn oxytocin, prolactin, axít gamma amino butyric và các hóc môn khác đều góp phần làm cho dễ ngủ.

Bác sĩ chuyên khoa tình dục học người Canada David McKenzie cho biết: “Sau khi đạt được cực khoái, cơ thể của nam giới sẽ thay đổi. Hóc môn prolactin sẽ được sản xuất ra dẫn đến thay đổi trong cơ thể và tạo cảm giác mệt mỏi.”

Hơn nữa, sự cố gắng trong lúc quan hệ và sau khi cực khoái đã làm cho các cơ bắp mệt mỏi, điều này sẽ dẫn đến buồn ngủ. Do cơ thể đàn ông có nhiều cơ bắp nên họ dễ đi vào giấc ngủ hơn phụ nữ.

Ham muốn của đàn ông cũng lên xuống thất thường

Nếu bạn nghĩ chỉ có phụ nữ mới bị thay đổi tâm sinh lý trước thời kỳ kinh nguyệt thì hãy suy nghĩ lại vì sự thay đổi nội tiết tố testosterone hàng tháng cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trang, ham muốn, sự phát triển của râu, sinh lực, và lượng tinh trùng ở nam giới.

Theo nghiên cứu do tiến sĩ Marcus Laux thực hiện thì nam giới thường có nhiều năng lượng và khỏe mạnh hơn đồng thời nhu cầu được ngủ cũng thấp hơn phụ nữ. Ông cho biết: “Nếu bạn theo dõi chu kỳ cá nhân của mình thì bạn hoàn toàn có thể dự đoán được những thay đổi liên quan đến tâm trạng, năng lượng hay đời sống tình dục. Sau đó bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian tốt nhất của mình và cũng cảm thấy dễ dàng hơn khi đối mặt với những lúc tâm trạng không tốt”

Là đàn ông ai cũng muốn biết cách quan hệ tình dục lâu ra

“Cậu bé” phản ánh sức khỏe tổng quát

Tiến sĩ Mehmet Oz nói rằng mặc dù chỉ là một cơ quan trong cơ thể nhưng “cậu bé” hoàn toàn có khả năng phản ánh sức khỏe của những phần khác trong cơ thể bạn. Bộ máy cơ thể bạn vận chuyển máu đến não, tim, thận cũng như là khiến cho dương vật cương cứng. Nếu bạn không thể cương dương thì chắc chắn là bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe.

“Một người đàn ông không có hứng thú với sex là người đang bị mất cân bằng sức khỏe. Có đến 25% nam giới bị trục trặc trong chuyện ấy và con số này còn có thể cao hơn vì đàn ông không nói nhiều về tình trạng yếu sinh lý của mình”.

“Những nguyên nhân khiến cho máu không thể xuống dương vật có thể là do tiểu đường, rối loạn tuyến nội tiết, bệnh tim mạch và bệnh thận. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ các khả năng khác như mệt mỏi, yếu tố tâm lý, chế độ dinh dưỡng không tốt, mất ngủ và lười vận động”.

Ngủ không tốt giảm khả năng cương dương

Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trang ngừng thở lúc ngủ do tắc nghẽn thì bạn hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ rối loạn sinh lý. Ngừng thở lúc ngủ do tắc nghẽn là một loại rối loạn giấc ngủ và có rất nhiều trường hợp không được phát hiện, tình trạng này có thể khiến cho người bị mắc phải ngừng thở nhiều lần trong vòng 1 tiếng.

Nếu bạn bị rối loạn chức năng sinh lý thì bạn nên đi kiểm tra xem mình có bị ngừng thở lúc ngủ do tắc nghẽn hay không. Những người đàn ông được chẩn đoán mắc chứng ngừng thở lúc ngủ do tắc nghẽn sau khi điều trị thường cảm thấy “chuyện ấy” của mình cũng được cải thiện đáng kể.

Các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường có thể làm tổn thương tinh hoàn

Cho dù đi xe đạp có thể bảo vệ môi trường, tiết kiệm tiền và làm cho cơ thể bạn khỏe mạnh thì bạn cũng phải đảm bảo rằng mình đạp xe đúng cách. Đạp xe không gây vô sinh nhưng nó có thể làm tổn thương tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sản sinh tinh trùng và những vấn đề cương dương.

Tiến sĩ Vinod Nargund thuộc bệnh viện Homerton ở nước Anh đã liệt kê danh sách các vấn đề có thể xảy ra trong khi đạp xe như trầy da, phồng rộp, tổn thương nang lông, thâm tím… Để cậu bé luôn được an toàn trong khi đạp xe, bạn nên mặc quần đùi có miếng lót bảo vệ phía bên trong đồng thời yên xe cũng phải được bao bọc cẩn thận. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lựa chọn tư thế ngồi thích hợp sao cho mình cảm thấy thoải mái và vùng háng không bị đè nặng.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây vô sinh ở nam giới

Cứ 6 cặp vợ chồng thì có 1 cặp bị vô sinh và nguyên nhân bắt nguồn từ người chồng chiếm đến một nửa. Theo Trung tâm sinh sản của trường đại học Cornell thì phần lớn những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới có thể xác định được là do giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Tuổi tác cũng có thể gây hiếm muộn. Nghiên cứu gần đây do Trung tâm hỗ trợ sinh sản ở Pháp cho thấy tỉ lệ có con của những người đàn ông từ 35 tuổi trở lên sẽ ngày càng thấp. Để giúp cho tinh trùng luôn khỏe mạnh, các quý ông nên chú trọng đến một chế độ ăn uống hợp lý, dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên và hạn chế stress.

“Kích thước” không quan trọng bằng “kỹ thuật

Độ dài trung bình của “cậu bé” khi ở trạng thái bình thường là khoảng 7,5 cm và khi ở trạng thái cương cứng là khoảng 12,5 cm. Kích thước này hoàn toàn nhỏ hơn so với những gì đàn ông nghĩ là “bình thường”.

“Thông thường, phụ nữ và cả nam giới đều tin rằng một trong những yếu tố quan trọng thể hiện sự hấp dẫn và nam tính của đàn ông chính là ở kích thước của cậu bé, kích thước này phải lớn hơn kích thước “chuẩn”. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng, những người đàn ông có “cậu bé” quá khổ sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa của mình vì không phải người phụ nữ nào cũng cảm thấy thoải mái khi “yêu” họ.”

Trong khi quan hệ, kích thước của “cậu bé” chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc đem lại cực khoái cho đối phương. Điều mà hầu hết phụ nữ cần là “kỹ thuật” và người đàn ông nắm bắt được các kỹ thuật này là người có thể tránh được việc lăn ra ngủ ngay sau khi “lâm trận”.